Tin tức

Tuổi mắc đái tháo đường ngày càng trẻ Tuổi mắc đái tháo đường ngày càng trẻ “Hãy kiểm soát đái tháo đường ngay từ bây giờ”. Đó là thông điệp nhân...
Tại sao cần kết hợp Đông Tây y trong điều trị bệnh tiểu đường? Tại sao cần kết hợp Đông Tây y trong điều trị bệnh tiểu đường? Kết quả ghi nhận qua nhiều công trình nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc ứng...
Tin vui cho bệnh nhân tiểu đường Tin vui cho bệnh nhân tiểu đường Theo các chuyên gia, cho tới lúc này bệnh tiểu đường vẫn là một căn bệnh mà...
Phát hiện mới về cơ chế đái tháo đường type 2 ở người béo phì Phát hiện mới về cơ chế đái tháo đường type 2 ở người béo phì Các nhà khoa học ĐH California mới đây đã giải mã cụ thể được tại sao một...
Những lưu ý cho bệnh nhân đái tháo đường trong ngày Tết Những lưu ý cho bệnh nhân đái tháo đường trong ngày Tết Để phòng tránh những trục trặc không đáng có, đảm bảo niềm vui đón xuân...
Hơn 60% người bị đái tháo đường không biết mình mắc bệnh Hơn 60% người bị đái tháo đường không biết mình mắc bệnh Sau 1 lần cắt lẹm móng chân, chân bà Nguyễn Thị Phan (60 tuổi, TPHCM) trở nên...
80% người bị đái tháo đường tử vong vì biến chứng tim 80% người bị đái tháo đường tử vong vì biến chứng tim Nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì nhồi máu cơ tim, bà Nguyễn Thị Hoa, 56...

Thống kê truy cập

Hiện có 2 khách Trực tuyến

Chế độ ăn uống

Người bệnh tiểu đường và việc ăn ngọt

Chế độ dinh dưỡng của người bệnh tiểu đường tất nhiên nhằm mục tiêu bằng mọi cách tránh không cho lượng đường trong máu tăng cao. Chất đạm, trên nguyên tắc, không là lý do làm tăng đường huyết, nhất là nếu có nguồn gốc thực vật, như chất đạm trong đậu nành, tảo Spirulina, rong biển... Trái lại, chất [ … ]

 

Rau cải xoong trị bệnh tiểu đường

Cải xoong được dùng để nấu canh và là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Với Đông y, cải xoong còn là vị thuốc chữa được một số bệnh.

Cải xoong có chứa nhiều sắt, iod giúp cơ thể chống được bệnh còi xương, béo phì, bệnh ngoài da, xơ cứng động mạch ở người cao tuổi; chống oxi hóa, chống độc, tăng [ … ]

 

Uống cà phê vào buổi trưa giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Uống cà phê, đặc biệt vào buổi trưa, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2, một nghiên cứu mới công bố.

Nghiên cứu về dinh dưỡng châu Âu được tiến hành đối với 69 532 phụ nữ Pháp, độ tuổi từ 41 -72 trong vòng 11 năm. Cuối thời gian nghiên cứu có 1.415 người nằm trong nhóm đối tượng không thường [ … ]

 

Sữa đậu nành phòng chống tiểu đường

Sữa đậu nành không chỉ là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp phòng chống được rất nhiều căn bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch và tiểu đường.

1. Tăng cường sức khỏe

Một trăm gam sữa đậu nành có chứa 4,5g Protein, 1,8g chất béo, 1,5g Carbohydrate, 2,5g Sắt, 2,5g Canxi, 2,5g Vitamin.  Với lượng [ … ]

 

Rau xanh thẫm màu phòng bệnh tiểu đường

Kết quả một công trình nghiên cứu công bố trên tạp chí Y khoa của Anh ngày 20/8 cho thấy ăn nhiều rau chân vịt và các loại rau xanh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Trong công trình nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học thuộc trường Đại học Leicester, miền Trung nước Anh, đã tiến hành phân [ … ]

 

Thịt lươn tốt cho người tiểu đường

Lươn giúp hạ đường huyết, nên là món ăn thích hợp cho người bệnh đái tháo đường.Lươn cũng giầu chất đạm, viatmin nên là bài thuốc bổ, thuốc chữa nhiều bệnh hiệu quả, đặc biệt là "cường dương sinh tinh".

Theo y học cổ truyền lươn có công năng bổ trung ích khí; trị hư tổn; trừ phong thấp; cường gân cốt; [ … ]

 

Phòng ngừa đái tháo đường với bữa ăn gia đình hợp lý

Hiện có hơn 190 triệu người mắc bệnh đái tháo đường trên toàn cầu, và hơn 1,1 triệu người chết mỗi năm
Theo trình bày của BS Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng - tại “Ngày hội phòng chống Đái tháo đường với bữa ăn gia đình hợp lý 2010” do Trung tâm Dinh dưỡng và Nutifood phối hợp tổ [ … ]

 

Ăn cá giúp ngừa tiểu đường

Bổ sung một lượng lớn a-xít béo omega-3 từ cá có thể giúp ngừa nhiều bệnh mãn tính có liên quan tới béo phì như tiểu đường và bệnh tim mạch.

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson và Đại học Alaska-Fairbanks (Mỹ) sau khi khảo sát chế độ ăn uống của 330 [ … ]

 

Khổ qua giúp ngừa tiểu đường

Các chất trong khổ qua có tác dụng sinh học giống như insulin và kích thích tuyến tuỵ tăng cường tiết insulin theo nhu cầu của cơ thể.

Khổ qua (mướp đắng) được cho là một dược thiện giúp ngăn ngừa và trị tiểu đường. Sở dĩ nói như vậy là vì trong khổ qua có những thành phần giúp cơ thể ức chế sự chuyển [ … ]

 

Dinh dưỡng trong phòng bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường thường xảy ra sau tuổi 40 và được xem như là giai đoạn đầu của nhiều rối loạn khác như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đục nhân mắt, xuất huyết võng mạc, bệnh mạch vành dẫn đến suy tim, tổn thương thận.

Đái tháo đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa đường, gây tăng đường huyết mãn [ … ]

 

Bảy thực phẩm phòng tiểu đường

Một số chuyên gia y học cho rằng, thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa hay hạn chế bệnh tiểu đường. Một số thực phẩm đặc biệt ảnh hưởng tới lượng đường trong máu.

Trà xanh: Theo các công trình nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, trà xanh giúp điều hoà lượng đường [ … ]

 

Uống cà phê có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2

Hiệp hội hoá chất Mỹ (ACS) giới thiệu những phát hiện mới để chứng minh rằng việc uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường typ 2. Công trình này do các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Nagoya của Nhật Bản tiến hành và được dựa trên các kết quả xét nghiệm trên động vật.

Các nhà khoa học đã [ … ]

 

Trà hoa cúc có tác dụng chữa bệnh tiểu đường

Mới đây lại có thêm một nghiên cứu góp phần củng cố vị thế của trà trong lòng người tiêu dùng vì nghiên cứu này kết luận trà hoa cúc có thể chữa bệnh tiểu đường.

Trà từ lâu đã được sử dụng tại Trung Quốc như là một phương thuốc tự nhiên, được sử dụng bởi người Anh như là một nét văn hoá xã hội. Ngày [ … ]

 

Chống tiểu đường nhờ dâu tây

Ăn 37 quả dâu tây mỗi ngày có thể giúp bạn không phải đi gặp bác sĩ, các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu sinh học Salk (Mỹ) đã ví von như vậy.

 

Các chuyên gia phát hiện rằng, quả dâu tây đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe nhờ chất flavonoid tự nhiên có trong nó được gọi là fisetin. Cụ thể, chất [ … ]

 

Ăn nhiều cá ngăn ngừa đái tháo đường

Nhiều thực phẩm được coi là tốt cho người bệnh đái tháo đường. Mới đây một công trình khoa học được công bố trên tạp chí khoa học Dinh dưỡng lâm sàng (American Journal of Clinical Nutrition) cho thấy cá là một thực phẩm cực kỳ hữu hiệu trong ngăn chặn bệnh đái tháo đường, nhất là ở nam giới.

 

Đây [ … ]

 

Ngừa tiểu đường từ nho

Resveratrol, một hợp chất chống ô-xy hóa có trong quả nho, dâu tằm và đậu phộng, có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường.

Đó là kết quả nghiên cứu trên loài chuột của các nhà khoa học thuộc Đại học Alberta (Canada), theo hãng tin ANI. Các nhà khoa học Jason Dyck và Sandra Davidge phát hiện ra rằng, bổ sung [ … ]

 

Kiểm soát bệnh tiểu đường nhờ thực phẩm

Khổ qua được xem có công dụng giảm lượng đường trong máu. Đó là nhờ khổ qua chứa một số hoá chất tác động đến lượng đường glucose hoặc lượng hormone insulin.

Một số hướng dẫn sau đây từ các chuyên gia có thể giúp bạn phần nào kiểm soát được căn bệnh này.

Khổ qua

Khổ qua được xem có công dụng giảm lượng [ … ]

 

Ăn chậm giúp giảm nguy cơ tiểu đường

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng ăn nhanh có thể khiến bạn bị mắc căn bệnh tiểu đường sau này.

Theo nghiên cứu này, “cơ hội” cho những người có thói quen ăn nhanh mắc bệnh là rất cao. Ăn nhanh tăng hàm lượng đường ở trong máu ngay lập tức. Do vậy, những người có thói quen ăn nhanh sẽ có nguy [ … ]

 

Uống sữa giúp phòng bệnh tiểu đường

Uống sữa giúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2 – căn bệnh liên quan với béo phì.

Đối lập với nhận thức phổ biến về các sản phẩm sữa là không tốt cho sức khỏe, thường xuyên uống sữa này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tới 60%, theo một nghiên cứu.

Thành phần đóng vai trò chịu trách nhiệm này là axit [ … ]