Tin tức

Tuổi mắc đái tháo đường ngày càng trẻ Tuổi mắc đái tháo đường ngày càng trẻ “Hãy kiểm soát đái tháo đường ngay từ bây giờ”. Đó là thông điệp nhân...
Tại sao cần kết hợp Đông Tây y trong điều trị bệnh tiểu đường? Tại sao cần kết hợp Đông Tây y trong điều trị bệnh tiểu đường? Kết quả ghi nhận qua nhiều công trình nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc ứng...
Tin vui cho bệnh nhân tiểu đường Tin vui cho bệnh nhân tiểu đường Theo các chuyên gia, cho tới lúc này bệnh tiểu đường vẫn là một căn bệnh mà...
Phát hiện mới về cơ chế đái tháo đường type 2 ở người béo phì Phát hiện mới về cơ chế đái tháo đường type 2 ở người béo phì Các nhà khoa học ĐH California mới đây đã giải mã cụ thể được tại sao một...
Những lưu ý cho bệnh nhân đái tháo đường trong ngày Tết Những lưu ý cho bệnh nhân đái tháo đường trong ngày Tết Để phòng tránh những trục trặc không đáng có, đảm bảo niềm vui đón xuân...
Hơn 60% người bị đái tháo đường không biết mình mắc bệnh Hơn 60% người bị đái tháo đường không biết mình mắc bệnh Sau 1 lần cắt lẹm móng chân, chân bà Nguyễn Thị Phan (60 tuổi, TPHCM) trở nên...
80% người bị đái tháo đường tử vong vì biến chứng tim 80% người bị đái tháo đường tử vong vì biến chứng tim Nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì nhồi máu cơ tim, bà Nguyễn Thị Hoa, 56...

Thống kê truy cập

Hiện có 2 khách Trực tuyến

Nguyên nhân bệnh

Rượu và bệnh tiểu đường

Tuy nhiên uống một hay hai ly nhỏ mỗi ngày trong bữa ăn không ảnh hưởng bao nhiêu đến căn bệnh, nếu trong hiện tại bạn không có các biến chứng của bệnh tiểu đường và đang kiểm soát được đường huyết của mình.

Nhưng nếu bạn uống lúc bụng đói, bạn có thể bị hạ đường huyết, nhất là bạn đang uống thuốc tiểu [ … ]

 

Vì sao người béo dễ mắc bệnh tiểu đường?

Khả năng làm giảm đường huyết của insulin thấp hơn ở người béo, nhất là ở những người béo bụng.

Trong cơ thể, đường huyết được giữ ổn định ở mức dưới 100 mg/dL (6,1 mmol/L) lúc đói và dưới 140 mg/dL (7,8 mmol/L) sau bữa ăn, và thường trở lại mức bình thường sau 2 giờ. Duy trì đường huyết ở mức bình thường [ … ]

 

Tiểu đường, không chỉ vì hảo ngọt

Ăn quá ngọt tất nhiên là yếu tố thuận lợi dẫn đến bệnh tiểu đường. Nhưng nếu tưởng chỉ vì thế thì lầm. Bệnh tiểu đường sở dĩ lấn bước quá nhanh là vì đa số bệnh nhân có bệnh mà ngại chữa.

Bệnh tiểu đường, như tên gọi, là bệnh lý liên quan đến rối loạn biến dưỡng chất đường! Tuy nhiên, bệnh không hẳn [ … ]

 

Chế độ ăn uống thừa chất béo gây bệnh tiểu đường loại 2

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Santa Barbara, Hoa Kỳ và Viện nghiên cứu Y khoa Sanford-Burnham, đã phát hiện mối liên kết giữa chế độ ăn nhiều chất béo với một chuỗi các sự kiện phân tử chịu trách nhiệm cho sự khởi đầu và mức độ nghiêm trọng của bệnh tiểu đường.

Kết quả của nghiên cứu này [ … ]

 

Stress làm gia tăng bệnh đái tháo đường

Ngoài yếu tố di truyền thì stress, thừa cân, béo phì và chế độ sinh hoạt ít vận động là yếu tố làm gia tăng tình trạng mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) như hiện nay.

Trẻ em sơ sinh có cân nặng dưới 2,5kg hoặc từ 3,6kg trở lên, người mẹ khi mang thai có tiền sử ĐTĐ cũng là những [ … ]

 

Ăn nhiều cơm, ít vận động làm tăng nguy cơ tiểu đường

Phụ nữ ăn 3 bát cơm/ngày có nguy cơ mắc tiểu đường gấp 1,48 lần so với 1 bát /ngày, ăn hơn 4 bát cơm/ngày nguy cơ tăng lên gấp 1,65 lần.

Trung tâm nghiên cứu ung thư Nhật Bản đã điều tra 60.000 đối tượng nam nữ thuộc các khu vực Iwate, Nagano, Ibaraki, Okinawa trong 5 năm và phát hiện nữ giới ăn hơn [ … ]

 

Làm việc đêm, tăng nguy cơ mắc tiểu đường

Làm việc ca kíp luân phiên vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến khả năng của cơ thể sử dụng insulin để kiểm soát đường trong máu, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.

Đồng hồ sinh học của cơ thể cũng gián tiếp chịu trách nhiệm điều chỉnh trọng lượng của cơ thể bằng cách kiểm soát nhiệt độ [ … ]

 

Lối sống – tác nhân của bệnh tiểu đường

Chỉ trong vòng 3 năm, tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường tại TPHCM đã tăng lên gấp đôi và nay đã trên 8%. Trong khi đó, với 4% dân số mắc phải từ năm 2001, hiện tỷ lệ này ở Việt Nam đã là hơn 6%. Mặc dù hàng trăm câu lạc bộ dành cho bệnh nhân tiểu đường ra đời ở các bệnh viện nhằm ngăn chặn căn bệnh khó [ … ]

 

Ăn ngấu nghiến dễ bị tiểu đường

Những người có thói quen ăn nhanh, ngấu nghiến có nguy cơ bị bệnh tiểu đường về sau. Báo The Times of India dẫn lời bác sĩ Ấn Độ Pradeep Ratnaparkhi cho biết, ăn nhanh dễ dàng làm tăng ngay hàm lượng đường trong máu.

Vì thế, những người này dễ mắc chứng rối loạn dung nạp glucose (IGT), hay còn gọi [ … ]

 

Nước ép trái cây cũng làm tăng nguy cơ tiểu đường

Đường trong nước trái cây cũng có thể làm cho lượng đường trong máu tăng lên. Chỉ cần chủ quan là bạn đã có thể tự làm tăng nguy cơ tiểu đường.Cho dù không phải tất cả mọi người có những phản ứng giống nhau với các loại kích thích tới cơ thể. Tăng đường huyết xảy ra khi mức đường huyết, hoặc đường trong [ … ]

 

Rượu đi trước, tiểu đường đến sau

Việc thường xuyên uống một lượng rượu lớn sẽ khiến tụy bị suy yếu, gây rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như sỏi tụy, cổ trướng… và đặc biệt là tiểu đường.

Rượu hủy hoại nhiều cơ quan nội tạng.

Lạm dụng rượu là nguyên nhân hàng đầu gây viêm tụy mạn tính. Tổn thương không hồi phục, xơ hóa từ từ, dẫn tới phá [ … ]