Rau cải xoong trị bệnh tiểu đường

Thanh nhiệt, tăng sức đề kháng cho cơ thể: khi mắc các chứng nóng trong người gây lở mồm, lở lưỡi, lở môi, chân răng bị chảy máu, niêm mạc mũi khô, mọc mụn nhỏ trong khoang mũi thì lấy cải xoong nấu canh với cà rốt để ăn, rất tốt.

Rau cải xoong trị bệnh tiểu đường

Cải xoong được dùng để nấu canh và là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Với Đông y, cải xoong còn là vị thuốc chữa được một số bệnh.

Cải xoong có chứa nhiều sắt, iod giúp cơ thể chống được bệnh còi xương, béo phì, bệnh ngoài da, xơ cứng động mạch ở người cao tuổi; chống oxi hóa, chống độc, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể đào thải chất độc; thông gan mật, lợi tiểu, thanh lọc nhiệt, khí ở phổi và dạ dày, giải nhiệt, cầm máu và chữa bệnh phổi.

Trị chứng viêm phế quản: dùng 100 – 200g cải xoong, 50g tía tô, 2 – 3 lát gừng tươi. Đem tất cả cho vào siêu đất, đổ ba bát nước (bát ăn cơm) sắc còn một bát, chia làm ba phần, uống ba lần, mỗi lần một phần, cách nhau ba giờ.

Giải nhiệt trừ đờm: dùng rau cải xoong, la hán quả nấu thành canh với thịt lợn nạc để ăn.

Thanh nhiệt, tăng sức đề kháng cho cơ thể: khi mắc các chứng nóng trong người gây lở mồm, lở lưỡi, lở môi, chân răng bị chảy máu, niêm mạc mũi khô, mọc mụn nhỏ trong khoang mũi thì lấy cải xoong nấu canh với cà rốt để ăn, rất tốt.

Trị chứng tiểu đường: khi mắc bệnh tiểu đường: người bệnh nên dùng món thuốc gồm rau cải xoong, cà rốt, cải bắp, củ cải, cần tây, tía tô, mỗi vị 10 – 15g giã nát hoặc ép lấy nước cốt uống. Kiên trì điều trị sẽ cho kết quả tốt.

Trị chứng lao phổi: người mắc bệnh lao phổi: ngoài dùng thuốc tây y để điều trị thì có thể kết hợp dùng thêm bài thuốc gồm: 150 – 200g rau cải xoong cùng một ít vỏ quýt phơi khô nấu nước khoảng 4 – 5 giờ, uống khi thuốc còn ấm để làm sạch máu và giải độc cho phổi.