Uống cà phê vào buổi trưa giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Các nhà khoa học cho hay chất chlorogenic acid, một chất chống ôxy hoá trong cà phê làm chậm việc hấp thụ đường trong ruột đây là nguyên do chính hạn chế và giảm thiểu được nguy cơ mắc tiểu đường týp 2 ở những người thường xuyên uống cà phê.

Uống cà phê vào buổi trưa giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Uống cà phê, đặc biệt vào buổi trưa, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2, một nghiên cứu mới công bố.

Nghiên cứu về dinh dưỡng châu Âu được tiến hành đối với 69 532 phụ nữ Pháp, độ tuổi từ 41 -72 trong vòng 11 năm. Cuối thời gian nghiên cứu có 1.415 người nằm trong nhóm đối tượng không thường xuyên uống cà phê mắc bệnh đái tháo đường týp 2.

Theo TS. Daniela S. Sartorelli, Đại học Sao Paulo tại Ribeirao Preto, Brazil cùng các cộng sự cho biết: nếu bạn uống ít nhất 3 tách cà phê mỗi ngày đặc biệt là loại cà phê đã lọc hết cafein, nguy cơ mắc tiểu đường týp 2 chỉ có 27%, đồng thời cân nặng của những người này cũng khá ổn định.

Các nhà khoa học cho hay chất chlorogenic acid, một chất chống ôxy hoá trong cà phê làm chậm việc hấp thụ đường trong ruột đây là nguyên do chính hạn chế và giảm thiểu được nguy cơ mắc tiểu đường týp 2 ở những người thường xuyên uống cà phê.